เป้าหมายปลายทาง..

posted on 29 Dec 2011 19:15 by aircraft26 in I
..นับจากการทำงานและการดำเนินชีวิตที่ผ่านมานั้น ได้ประสบพบเห็นและเจอกับสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตทั้งดีและไม่ดี ทั้งสุข ทั้งทุกข์ ก้อมากมาย แต่เราก้อยังยืนหยัดอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ ถ้ามองย้อนและคิดกลับไปถึงอดีตที่เคยผ่านมานั้นแล้ว ก้อรู้สึกภูมิใจที่ว่าผู้ชายคนนี้ที่ได้สูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปในระหว่างที่อายุยังไม่เท่าไหร่ และ มีงานทำที่ไม่แน่นอน จบการศึกษามาน้อยนิดนั้น และไม่ไปติดยาเสพติดให้เสียคนนั้น ปัจจุบันผู้ชายคนนี้มีหน้าที่การงานทำที่มั่นคงพอสมควร การศึกษาระดับสูงขึ้นมาอย่างมากถ้าเทียบกันกับเมื่อก่อน ซึ่งไม่มีใครคิดว่าผู้ชายคนนี้จะมายืนอยู่ ณ จุดๆ นี้ได้  ดังนั้นเมื่อทำได้จนถึงวันนี้แล้ว วันข้างหน้าหรือปีต่อๆ ไป ทำไมผู้ชายคนนี้จะทำไม่ได้ โดยเป้าหมายปลายทางของผู้ชายคนนี้ นับแต่นี้ต่อไปนั้น ที่ได้ตั้งไว้ที่จะทำให้ได้ถึงแม้ว่าจะทำได้ไม่มากก้อน้อยหรือต้องค่อยๆ ทำกันไปอย่างเบาเบาก้อจะทำ..คือ
 
1. เจอแฟนที่เรารัก และ รักเรา และเข้าใจซึ่งกันและกัน (ตอนนี้เจอแล้วอะ..อิอิ)
 
2. ไปเที่ยวบาหลี เดินจูงมือ แบบสวีทๆ ชิวๆ  กับแฟนในข้อ 1 (ถ้าปี 55 ทำได้นะ..ถ้าไม่ได้ก้อปีต่อไปถ้าโลกไม่แตกหรือน้ำท่วมซะก่อนนะ..อิอิ)
 
3. ทำธุรกิจกับแฟนในข้อ 1 เพื่อบั่นปลายชีวิตที่ดี (ถ้าทำแล้วดีอาจลาออกก่อนเกษียณ...อันนี้ต้องใช้เวลานิสสสหนึ่ง..ไม่มีกำหนดนะว่าจะช้าหรือเร็ว..ค่อยๆ ทำกันไปอย่างเบาเบา)
 
4. ถ้ามีเวลาว่างหรือโอกาสอำนวยจะไปบวชพราหมณ์กับแฟนในข้อ 1 (ถ้าทำแล้วก้อจะทำตลอดไป)
 
5. จะเอาใจใส่ดูแล..เทคแคร์...ทุ่มเท...รัก...และรัก..เสมอต้นเสมอปลาย...กับแฟนในข้อ 1 ตลอดไป
 
6. มีบ้านหลังเล็กๆ อยู่กับแฟนในข้อ 1 อย่างมีความสุขตลอดไป....
 
..เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ผู้ชายคนนี้ได้ตั้งเป้าหมายปลายทาง ดังที่กล่าวมานี้ ถึงแม้ว่าจะมีบางข้อมีบางสิ่งที่ใครๆ ก้อตั้งคำถามในใจว่าจะทำได้เหรอ..จะทำสำเร็จเหรอ....แต่ขอบอกแฟนในข้อ 1 ว่าผู้ชายคนนี้ ซึ่งเคยทำอะไรที่สำเร็จมาแล้วด้วยตัวเองที่ผ่านมา..จะต้องทำให้ได้..อย่างแน่นอน ในเมื่อยังมีพลังแรงใจ ลมหายใจ และความมุ่งมั่น ทั้งนี้ขอเพียงแต่ว่าให้มีแฟนในข้อ 1 เดินเคียงข้างกัน เป็นกำลังให้ใจกัน ไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อยหรืออุปสรรคปัญหาที่จะเจอ และร่วมมือร่วมใจทำด้วยกัน...เชื่อเถอะว่าจะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน.. และผู้ชายคนนี้ก้อเชื่อว่าสิ่งที่ผู้ชายคนนี้จะทำนั้น..ใครต่อใครหลายๆ คน..ก้อต้องการที่จะทำ...ต้องการที่จะเป็น...ถึงแม้เป้าหมายปลายทางจะไม่เหมือนกัน...แต่เชื่ออีกครั้งเถอะว่า...เป้าหมายปลายทางของทุกคน...ก้อคือ...ความสุขอย่างแท้จริงในบั่นปลายของชีวิต...ที่ทุกคนต้องการ...ซึ่งทุกคนก้อต้องค้นหาเองว่าอะไรคือความสุขอย่างแท้จริงในบั่นปลายของชีวิตนั่นเอง...แต่สำหรับผู้ชายคนนี้แล้ว..เป้าหมายปลายทาง...ที่ได้ตั้งไว้นั้น....คือความสุขในบั่นปลายชีวิตที่ผู้ชายคนนี้ต้องการ....โดยมีแฟนในข้อ 1 อยู่เคียงข้างกัน...ตลอดไป

Comment

Comment:

Tweet